Ứng dụng quạt công nghiệp trong mô hình “chăn nuôi lạnh”

Hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc ứng dụng mô hình chăn nuôi lạnh vào thực tế cho các doanh nghiệp và bà con chăn nuôi công nghiệp rất phổ biến, chi phí đầu tư thấp mà đem lại hiệu quả cao. Vậy sử dụng quạt thông gió công nghiệp kết hợp với khung làm mát cooling pad để làm lạnh cho trang trại như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây các bạn nhé. 

Quạt thông gió công nghiệp trong “chăn nuôi lạnh”

Quạt thông gió công nghiệp có rất nhiều kích thước phù hợp với các trang trại chăn nuôi lớn nhỏ, lưu lượng gió rất lớn có thể đạt tối đa là 44500m3/h với công suất lên đến 1,1Kw. Quạt hút thông gió có 2 loại là quạt công nghiệp hướng trụcvuông và quạt Composite hướng trục (quạt loa) nhưng tất cả đều có điểm chung là hút khí thải và tạo không khí mát mẻ. Khung màng nước được gắn trực tiếp vào tường, đối diện quạt hút, khi không khí được hút vào và đi qua dàn lạnh sẽ giảm nhiệt độ từ 5 đến 10 độ C, tạo ra môi trường chăn nuôi mát mẻ, giảm thiểu dịch bệnh cho gia súc, gia cầm, giúp vật nuôi lớn nhanh hơn bình thường, đạt năng suất cao.
Để mô hình chăn nuôi lạnh đạt hiệu quả cao thì chúng ta phải thuê các đơn vị thiết kế bản vẽ chi tiết, lên phương án lắp đặt và tiến hành thi công, ngoài ra nếu quý khách cũng có thể tham khảo các mô hình chăn nuôi lạnh có sẵn rồi mua các thiết bị từ nhà cung cấp để tiến hành lắp đặt theo ý muốn của mình. Thường tùy thuộc vào diện tích chuồng trại để tính toán số lượng quạt thông gió công nghiệp và tấm cooling pad hợp lý. Chăn nuôi theo phương pháp này thì quạt thông gió gắn tường phải được hoạt động liên tục 24/24 để tránh gia súc gia cầm bị nóng mà chết, làm thiệt hại đến doanh nghiệp.
* Ưu điểm:
 – Quạt thông gió và màng giải nhiệt và hệ thống cấp nước tự động, hệ thống điện.
 – Cánh quạt chế tạo với thép không rỉ, lưu lượng gió lớn, không biến dạng và không gãy vỡ trong quá trình hoạt động.
 – Vỏ quạt được thiết kế với trọng lượng nhẹ, kiểu dáng thanh lịch và dễ dàng để lắp đặt.
 – Lưới thép phía trước bảo vệ các cánh quạt, đảm bảo độ an toàn và độ kín.
 – Thông qua xử lý thiết kế độc đáo đảm bảo lưu lượng thông gió lớn, trong khi thuận tiện cho việc bốc, dỡ hàng và vận chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *