Bạn biết gì về quạt thông gió cho ngành chăn nuôi?

Như các bạn đã biết do đặc thù của ngành chăn nuôi luôn phải làm việc trong môi trường nóng, ẩm, bụi và khí ô nhiễm nên việc trang bị quạt thông gió, làm mát là vô cùng cần thiết để đảm bảo năng suất vật nuôi cũng như kinh tế cho chủ trang trại. 

Bất cứ trang trại chăn nuôi nào mà thiếu sự thông thoáng, hoặc sự thông thoáng không đúng tiêu chuẩn thì sẽ rất nguy hiểm cho vật nuôi. Sự ngột ngạt, oi bức, bí khí sẽ làm cho vật nuôi dễ bị bệnh, phát triển kém, chất lượng vật nuôi không tốt dẫn đến giá bán giảm cũng như giảm số lượng hoặc thậm chí mất trắng đàn gia súc gia cầm.

Hiểu rõ được điều đó nên rất nhiều chủ trang trại đã tìm đến giải pháp tối ưu và yên tâm nhất là trang bị ngay từ đầu dòng sản phẩm quạt công nghiệp dành riêng cho chăn nuôi. Sau đây Minh Phúc sẽ chia sẻ cùng các chủ trang trại những đặc tính ưu việt cũng như tầm quan trọng và cách lắp đặt Quạt thông gió công nghiệp trong chăn nuôi.

Vai trò của quạt thông gió trong ngành chăn nuôi

Với mẫu mã đẹp, bền nhẹ và dễ lắp đặt, những chiếc quạt hút gió được lắp đặt trong trang trại chăn nuôi đã mang lại sự thông thoáng, khô ráo và mát mẻ.
Bên ngoài quạt thông gió dùng trong trang trại được phủ một lớp kẽm dày có khả năng chống ăn mòn cao, khung quạt làm bằng thiết bị CNC mang lại độ tin cậy trong suốt quá trình sử dụng. Thêm một yếu tố nữa là phần song cửa lưới an toàn có hình tròn để bảo vệ cánh quạt hiệu quả và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cánh quạt được sản xuất bằng thép không gỉ và đầu nối bằng hợp kim nhôm hàng không nên có độ bền cao. Quạt hút hiện đại dùng trong trang trại ngày nay cò có thể vận chuyển với thiết kế tay cầm. 

Lắp quạt hút cho trang trại như thế nào?

Vị trí lắp quạt thường là bên ngoài trang trại giúp loại bỏ các khí nặng mùi từ phân vật nuôi. Quạt hút nếu kết hợp với tấm làm mát bằng hơi có thể làm giảm nhiệt độ từ 8 đến 10 độ C mà không gây ảnh hưởng tới độ ẩm. Việc này giúp nhiệt độ trong các chuồng chăn nuôi được giảm bớt và tạo được độ thông thoáng thích hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *